Văn phòng ảo là gì? Tại sao các công ty khởi nghiệp thành công đa phần bắt đầu từ đó?

Văn phòng ảo là gì?

Chắc hẳn những người trong cộng đồng khởi nghiệp đều đã từng nghe qua cụm từ văn phòng ảo khi đang nung nấu ý định thành lập công ty cho riêng mình. Vậy văn phòng ảo là gì? Nó có thực sự tồn tại hay chỉ mang ý nghĩa trên mặt giấy tờ. Chúng ta hay cùng tìm hiểu qua các câu chuyện thực tế ở các công ty khởi nghiệp thành công nhé.

“Khi InVision thành lập năm 2011, nhà sáng lập kiêm CEO Clark Valberg biết rằng ông cần sáng tạo để duy trì lợi thế cạnh tranh. Thời điểm đó, Google tăng cường hiện diện tại Manhattan, khiến việc thu hút nhân tài càng trở nên khó hơn. “Đốt tiền” mở một văn phòng tại khu bất động sản đắt đỏ không phải quyết định sáng suốt, nhất là khi sản phẩm cốt lõi của InVision – công cụ dành cho giới thiết kế – lại có thể phát triển hoàn toàn trên laptop. Vì vậy, tại sao phải cần tập hợp cùng nhau?” – Cafebiz

Toàn bộ nhân viên InVision đều làm việc từ xa

Quay lại vấn đề văn phòng ảo là gì, về cơ bản văn phòng ảo thực chất là một văn phòng hiện hữu thực tế với đầy đủ các trang thiết bị và hệ thống văn phòng. Doanh nghiệp khi startup thường gặp vấn đề về vốn vì vậy việc đầu tư cho một văn phòng đại diện tại vị trí tốt, trang thiết bị hệ thống tiêu chuẩn sẽ tiêu tốn một lượng lớn ngân sách và thường không khả thi. Do đó văn phòng ảo cung cấp cho các doanh nghiệp một giải pháp tối ưu mà vẫn sở hữu những giá trị cốt lõi mà một văn phòng mang lại. Dịch vụ văn phòng ảo đã xuất hiện từ cách đây khá lâu nhưng mới bắt đầu phát triển tại Việt Nam trong những năm gần đây, trong đó nổi bật nhất phải kể đến hệ thống văn phòng của Sen Office.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực văn phòng, Sen Office luôn đi đầu trong viêc phát triển các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh. Đón đầu xu hướng khởi nghiệp trong năm mới 2019, Sen Office đang có chương trình khuyến mại đặc biệt cho các doanh nghiệp mới thành lập: Tặng gói thành lập doanh nghiệp và 3 tháng sử dụng văn phòng ảo. Chi tiết xin liên hệ hotline: 028 7309 8088 hoặc email sale@sencapital.com.vn. Hoặc đăng kí tại đây.