Phong thủy văn phòng gia tăng vượng khí

Phòng làm việc là nơi tập trung giải quyết các vấn đề, bàn thảo hội họp. Để tăng hiệu suất làm việc cũng như kích thích sự sáng tạo, thì bài trí văn phòng đóng vai trò rất lớn. Bên cạnh việc sắp xếp bàn ghế, đồ đạc, trang trí không gian làm việc hợp lý. Bạn còn cần chú ý đến các yếu tố phong thủy. Điều này sẽ góp phần giúp công việc trở nên hanh thông, đem đến nguồn tài lộc dồi dào cho công ty.

Phong thủy văn phòng trong sắp xếp vị trí đồ đạc

1. Cách sắp xếp bàn ghế

Theo các kiến trúc sư thiết kế, bàn làm việc của các nhân viên nên được đặt sát vào nhau, không tạo ra các khe hở trống. Hoặc bàn đặt sát tường tạo thế ngồi vững chắc. Cần đảm bảo 4 nguyên tắc phong thủy văn phòng trong cách sắp xếp bàn ghế. Thứ nhất, phía trước có khoảng không gian rộng, thoáng đãng. Thứ hai, phía sau lưng kiên cố, chắc chắn. Không nên bố trí người ngồi ngay phía sau tạo cảm giác bị theo dõi, không thoải mái khi làm việc. Thứ ba là bên trái phải cao hơn và cuối cùng là thông thoáng phía bên phải bàn làm việc.

Tuy nhiên, với những văn phòng có số lượng nhân viên lớn thì rất khó có thể bố trí hợp lý, tạo chỗ ngồi phong thủy cho tất cả nhân viên. Vì vậy, dựa vào tình hình thực tế, các hướng phù hợp để kê bàn ghế một cách linh hoạt.

Cách bố trí Bàn làm việc Coworking tại SenOffice

2. Vị trí làm việc

Vị trí làm việc luôn phải sáng sủa, đầy đủ ánh sáng. Tạo sự thông thoáng và cảm giác làm việc thoải mái cho nhân viên. Trong phong thủy văn phòng, vị trí làm việc kỵ nhất sự tăm tối, tù mù. Không gian sáng sủa mới tăng khả năng sáng tạo. Đồng thời, mang ý nghĩa công việc thuận lợi, sáng tỏ. Không nên sắp xếp bàn quay vào tường, khiến góc nhìn trở nên tù túng tạo cảm giác bí bách trong không gian làm việc. 

3. Phòng làm việc của sếp

Nếu cho thuê văn phòng có đủ diện tích, nên đặt bàn/ phòng làm việc của sếp ở vị trí riêng biệt, yên tĩnh. Không nên bố trí nơi làm việc của sếp chung với phạm vi làm việc của nhân viên. Trong phong thủy văn phòng, vị trí làm việc của sếp không nên đặt ở ngay gần cửa ra vào. Tốt nhất, nên sắp xếp ở bên trong cùng của mặt bằng văn phòng. Là nơi sếp có thể bao quát nhân viên, dễ dàng điều binh khiển tướng.

Cách bài trí cây xanh trong phong thủy văn phòng

Hầu hết các văn phòng dù ít nhiều đều bài trí cây xanh. Cây cối không chỉ giúp trang trí mà còn mang đến sinh khí, nguồn năng lượng tích cực cho văn phòng của bạn. Để gia tăng vượng khí nên bài trí các loại cây như: cây lưỡi hổ, bàng cảnh, kim ngân, cây trầu bà thủy sinh, hoa hướng dương, hoa mẵu đơn,…

Phong thủy văn phòng kỵ trồng cây thân leo, hoặc loại cây gai góc. Chúng được cho là mang đến sự khó khăn, rắc rối trong công việc.

Cây xanh trang trí rất tốt cho phong thủy văn phòng

Màu sắc phong thủy trong văn phòng

Theo Ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Chính vì thế, màu sơn tường, thảm trải sàn hay các đồ đạc nên được trang trí với màu vàng, trắng, đen hoặc xanh. Không nên kết hợp quá nhiều màu sắc, tạo nên sự rối mắt, khiến không gian trở nên lộn xộn. Hạn chế những tăm tối, tạo cảm giác mệt mỏi, u ám. Nhưng cũng không nên chọn màu sắc quá chói, gây cảm giác căng thẳng khi làm việc.

Phong thủy văn phòng là yếu tố rất cần được quan tâm, quyết định lớn đến sự hưng thịnh của một doanh nghiệp.

SenOffice thân mời Quý khách đến tham quan không gian văn phòng của Sen tại Tầng 18, Vincom Center Đồng Khởi, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Thông tin liên hệ:

Email: sale@sencapital.com.vn

Hotline: call/sms/zalo/viber/whatsapp: 0906679780

Website: www.senoffice.com.vn