Những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng tại TPHCM

Bạn đang muốn sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng tại TPHCM, vậy bạn đã biết các tiêu chí cần có để tìm được văn phòng ưng ý chưa? Những lưu ý dưới đây sẽ giúp công việc thuê văn phòng của bạn thuận lợi và hiệu quả hơn. Bạn đừng bỏ qua nhé!

TPHCM là một trong hai nền kinh tế phát triển bậc nhất của Việt Nam, điều này lý giải tình trạng “tấc đất tấc vàng” hiện nay. Vậy nên để thuê được văn phòng tại đây với mức giá rẻ là điều không tưởng. Tuy nhiên, nếu biết cách, bạn vẫn có thể thuê được một văn phòng hiện đại, tiện ích với mức giá phù hợp. Bởi vậy, trước khi thuê văn phòng, hãy dành thời gian để xác định mục đích thuê, nhu cầu thuê, mong muốn của bạn là gì,…để chọn được văn phòng ưng ý nhé.

luu-y-ve-dich-vu-cho-thue-van-phong-tai-tphcm

Những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng tại TPHCM

Lên ngân sách và xác định thời gian thuê

Việc lên ngân sách và xác định thời gian thuê đóng vai trò tiên quyết là hai yếu tố quyết định chính đến việc thuê văn phòng cao cấp trong tòa cao ốc hay một văn phòng nhà phố.

Bên cạnh đó, bạn cần cân đối chi phí thuê văn phòng ngay từ đầu vì nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến tình hình kinh doanh của công ty. Điều đặc biệt, chi phí thuê cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào thời gian thuê của bạn. Nếu xác định thuê lâu dài, mức phí bạn phải chi sẽ giảm đáng kể và ngược lại.

Xác định địa điểm văn phòng

Địa điểm văn phòng sẽ tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh, chiến lược quảng bá hình ảnh công ty và dựa vào yếu tố phong thủy.

Chọn địa điểm theo lĩnh vực kinh doanh: bạn cần chọn đặt văn phòng tại các vị trí trung tâm, những nơi có hoạt động kinh doanh sôi động hay nơi yên tĩnh, ít cư dân,…tất cả sẽ phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh và kế hoạch phát triển của công ty bạn. Ngoài ra, vị trí giao thông cũng ảnh hưởng ít nhiều đến quyết định chọn thuê hay không.

van-phong-hien-dai-tien-nghi

Văn phòng hiện đại, tiện nghi sẽ giúp nâng cao hiệu suất làm việc

Chiến lược quảng bá hình ảnh công ty: Với các công ty có quy mô lớn, cần PR, quảng bá hình ảnh, thương hiệu, vậy chọn văn phòng tại trung tâm thành phố sẽ thuận lợi hơn, tuy nhiên, chi phí sẽ khá cao. Còn ngược lại, nếu bạn chỉ cần một văn phòng để làm việc, vậy có thể chọn các văn phòng nhà phố có vị trí đẹp.

Phong thủy: chọn hướng văn phòng, hướng cửa, cách bày trí văn phòng theo phong thủy sẽ giúp mang đến may mắn trong công việc.

Diện tích văn phòng

Nếu công ty bạn có quy mô lớn, nhiều nhân viên, vậy cần diện tích văn phòng lớn. Trên thực tế, mỗi nhân viên cần diện tích khoảng 4m2 (bao gồm diện tích công cộng, kỹ thuật, bàn làm việc,…)

dich-vu-van-phong-ao

Diện tích văn phòng cần tương xứng với quy mô công ty

Bên cạnh đó, bạn cũng cần căn cứ vào kế hoạch mở rộng công ty trong thời gian sắp tới để có thể thương lượng với chủ đầu tư để giảm chi phí phát sinh khi công ty muốn mở rộng quy mô kinh doanh.

Lưu ý: Trước khi thuê, bạn nên hỏi rõ về các khoản phải chi trả ngoài diện tích văn phòng sở hữu, như diện tích sử dụng chung, công cộng gồm hành lang, khu vệ sinh, lối đi,…Vì sự chênh lệch giữa việc chi trả hai diện tích này có thể lên đến hơn 20% tổng tiền thuê, nên bạn cần tính toán kỹ lưỡng, thương thảo chặt chẽ để tránh các phát sinh, tranh cãi về sau.

Thời gian làm việc

Chủ đầu tư thường có những quy định riêng về thời gian làm việc cho các văn phòng. Do đó, bạn cần hỏi rõ và thương liệu khung thời gian sao cho phù hợp với công ty bạn. Trong trường hợp làm thêm giờ sẽ được tính phí như nào,…bạn nên thương thảo kỹ để tránh gây hiểu nhầm, dẫn đến các tranh cãi không đáng có.

Cơ sở hạ tầng, dịch vụ, chi phí cộng thêm

Khi chọn thuê văn phòng, bạn cũng nên yêu cầu về cơ sở hạ tầng, các dịch vụ tiện ích với chủ đầu tư để có một môi trường làm việc thoải mái.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến các khoản chi phí thêm như: tiền điện nước, internet, phí quản lý, phí gửi xe, phí vệ sinh,…

Nếu bạn thuê văn phòng trong các tòa nhà cao ốc thì không thể tránh khỏi các chi phí cộng thêm như phí quản lý, phí dịch vụ, gửi xe.

Chọn địa chỉ thuê văn phòng ảo tại TPHCM?

Văn phòng là bộ mặt của công ty, thể hiện quy mô của công ty, bởi vậy, tìm được địa điểm thuê ưng ý, phù hợp với quy mô công ty không phải là điều dễ dàng, đơn giản. Giải pháp cho bạn đó chính là SENoffice. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ thuê văn phòng trọn gói, văn phòng ảo,…tại TPHCM.

SENoffice cho thuê văn phòng tại vị trí trung tâm TPHCM, tại Tòa nhà Vincom Center Đồng Khởi, Quận 1 với không gian thiết kế hiện đại, sang trọng sẽ giúp nâng cao hình ảnh công ty của bạn trở nên Chuyên nghiệp – Uy tín hơn trong mắt đối tác và khách hàng.

Sử dụng ngay dịch vụ văn phòng ảo của SENoffice và cảm nhận sự khác biệt nhé!

Thông tin liên quan: Dịch vụ cho thuê văn phòng làm việc- miễn phí nhiều tiện ích tại quận 1