Một Số Tín Hiệu Tích Cực Về Tình Hình Đăng Ký Doanh Nghiệp Trong 60 Ngày Qua

Biểu đồ Tình hình doanh nghiệp đăng ký từ tuần 17 – tuần 24 (Theo nguồn: Cổng thông tin Quốc Gia về Đăng ký Doanh nghiệp)

Biểu đồ trên cho thấy bức tranh khái quát về tình hình doanh nghiệp đăng ký trong 08 tuần gần đây (từ tuần 17 đến tuần 24) có những đặc điểm sau:

– Tình hình doanh nghiệp thành lập mới liên tục tăng từ tuần 18 đến tuần 24, đặc biệt là tuần 24 có số doanh nghiệp thành lập mới nhiều nhất với 3.220 doanh nghiệp (Riêng tuần 18 là giảm vì thời điểm này doanh nghiệp vẫn còn nhiều do dự khi dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp). Trong giai đoạn từ tuần 17 đến tuần 24, trung bình mỗi tuần có 2.674 doanh nghiệp đăng ký mới, tăng 9,5% so với giai đoạn từ tuần 9 đến tuần 16 (từ ngày 24/2 đến ngày 18/4/2020). Riêng trong 3 tuần gần đây, từ tuần 22 đến tuần 24, số doanh nghiệp thành lập mới trong tuần đều vượt trên 3.000 doanh nghiệp. Đây là những con số ấn tượng về số doanh nghiệp thành lập mới hàng tuần kể từ sau khi khống chế được việc lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Có thể nói việc kiểm soát thành công dịch bệnh Covid-19 ở nước ta đã cởi bỏ những nút thắt về tâm lý cho các nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp, niềm tin vào những chủ trương, chính sách của Đảng, Chính phủ đã tăng lên, nhờ đó, các nhà đầu tư trong nước đã có thể khởi sự kinh doanh, thành lập doanh nghiệp nhằm nắm bắt các cơ hội phục hồi và phát triển sau đại dịch.

– Tình hình doanh nghiệp quay trở lại hoạt động cũng có một số tín hiệu tích cực. Cụ thể: tuần 18 và tuần 23 có số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động cao nhất, lần lượt là 544 doanh nghiệp và 654 doanh nghiệp. Trung bình mỗi tuần trong giai đoạn từ tuần 17 đến tuần 24 có 399 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, tăng 31,0% so với giai đoạn trước và trong thời điểm giãn cách xã hội (từ tuần 9 đến tuần 16). Có thể thấy sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế nói chung là rất rõ nét, tuy nhiên đây cũng là dịp để các doanh nghiệp tự làm mới mình, tìm ra những hướng đi mới phù hợp với nhu cầu thị trường để tồn tại và phát triển mạnh mẽ hơn.

Bức tranh doanh nghiệp thời điểm hiện tại đã và đang có một số tín hiệu tích cực, đặc biệt về số lượng gia tăng đáng kể của các doanh nghiệp đăng ký thành lập mới. Trong thời gian sắp tới, nếu việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trong nước và quốc tế diễn biến theo chiều hướng tích cực thì dự kiến đây sẽ là bước đà thuận lợi cho việc phục hồi của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và nền kinh tế nước ta.

Để đồng hành cùng Doanh nghiệp trong việc phục hồi, phát triển sau Đại dịch cũng như góp phần ủng hộ tinh thần tự tin Khởi nghiệp. Sen Office gửi đến bạn chương trình khuyến mãi hấp dẫn:

Tặng thêm 6 tháng sử dụng dịch vụ văn phòng ảo. Bên cạnh, bạn sẽ được SenOffice phục vụ pháp lý thành lập Công ty và kế toán ban đầu nhanh nhất, chuyên nghiệp nhất. 

Xem thêm về:

  1. Chương trình khuyến mãi Văn phòng ảo: https://senoffice.com.vn/vi/chuong-trinh-khuyen-mai-van-phong-ao-thang-07-2020/
  2. Tìm hiểu rõ hơn về Văn phòng ảo SenOffice là gì?