Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dưới tác động của Sars-coV-2

Đến giai đoạn hiện tại không thể phủ nhận được dịch COVID thực sự đã gây ra thiệt hại lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp. Nhiều Doanh nghiệp lâm vào tình trạng hoạt động cầm chừng với thu nhập phát sinh không đáng kể.

Song song đó cũng không ít Doanh nghiệp hoạt động ổn định nhờ áp dụng các giải pháp sau: 

  • Giải pháp thứ nhất: Starup chuyển hướng kinh doanh từ offline sang online, đẩy mạnh các hình thức giao dịch trên nền tảng thương mại điện tử. Thậm chí một số founder cho rằng, khi dịch bệnh qua đi thì kênh online sẽ được ưu tiên hơn kênh bán offline vì đây là xu hướng thương mại toàn cầu không thể đảo ngược, Startup phải thích nghi để tồn tại.
  • Giải pháp thứ hai: “Chuyển đổi số”. Startup nghiên cứu việc ứng dụng triệt để hơn nữa công nghệ vào các quy trình sản xuất, kinh doanh đến quản quản trị mô hình kinh doanh, định hình lại chiến lược phát triển phù hợp với xu thế và trật tự mới của thị trường.
  • Giải pháp thứ ba: Tăng cường áp dụng công nghệ cao, tự động hoá sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và giảm tối đa chi phí sản xuất nhằm đưa sản phẩm ra thị trường với giả cả cạnh nhất và chất lượng cao nhất.
  • Giải pháp thứ tư: Cắt giảm mạnh nhân lực ở một số khâu ít quan trọng. Thay đổi từ chiến lược phát triển “nhanh và mạnh” sang “sâu và rộng”, những hình thức giao KPI và làm việc trực tuyến đã trở nên phổ biến và qua kết quả khảo sát cũng thấy tính hiệu quả và liên tục của giải pháp này để doanh nghiệp chế sự mất mát nhất có thể. 

Khi đọc bài này có lẽ nhiều bạn trẻ Startup tiềm năng của chúng ta cũng đang trải qua những cú sốc đôi khi khiến họ mất cả tự tin khởi nghiệp…

Tuy nhiên, chìa khóa để thành công là kiên trì, đặc biệt là trong những lúc khó khăn nhất. Khi bạn từ bỏ giữa chừng, bạn sẽ không có can đảm để quay lại và bắt đầu từ dưới lên lần nữa, bạn sẽ lại tiếp tục từ bỏ. Chỉ khi kiên trì và luôn tìm giải pháp để thích nghi, chúng ta mới có thể thành công. 

Chúc các bạn Startup vững niềm tin khởi nghiệp. Hãy lựa chọn cho mình lĩnh vực, sản phẩm Startup phù hợp nhất với nguồn lực hiện có, phù hợp với tình hình thị trường để đạt hiệu quả mong đợi nhé!

SENOFFICE – Giải pháp tối ưu cho Doanh nghiệp với hầu hết các dịch vụ Doanh nghiệp cần từ Thuê địa chỉ đăng ký đăng doanh (Văn phòng ảo) đến Văn phòng trọn gói chuyên nghiệp. Sen Office có đội ngũ Pháp lý dày kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ dịch vụ Thành lập Doanh nghiệp/Chuyển đổi trụ sở, dịch vụ kế toán thuế Doanh nghiệp. Chỉ cần Bạn đặt niềm tin với SenOffice, chúng tôi sẽ phục vụ Bạn nhanh nhất, chu đáo nhất có thể. 

Liên hệ SenOffice: 

  • Hotline: 0906 679780 (24/7)
  • Email: sale@sencapital.com.vn