Bạn nên biết về văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ

Văn phòng ảo là gì? Văn phòng chia sẻ là gì? Hai loại hình văn phòng này có gì khác nhau? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát về hai loại hình văn phòng này để chọn thuê văn phòng thích hợp.

Văn phòng ảo

Văn phòng ảo hay Virtual Office, là văn phòng cho thuê với diện tích “thực tế” 0m2. Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo này bao gồm: Địa điểm giao dịch, số điện thoại, số fax, nhân viên lễ tân, biển hiệu công ty, địa chỉ nhận thư, giấy tờ,…

senoffice-moi-truong-lam-viec-thoai-mai

Văn phòng ảo với thiết kế hợp lý với những góc sáng tạo, tạo môi trường làm việc thoải mái

Ưu điểm: Khi sử dụng văn phòng ảo, khách hàng không cần phải chuẩn bị đồ đạc, trang thiết bị, văn phòng phẩm, mà chỉ việc đặt biển hiệu công ty tại đó. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể thuê thêm phòng họp để họp, trao đổi với đối tác và chi phí sẽ được tính theo giờ.

van-phong-ao-khong-gian-lam-viec-thoai-mai

Văn phòng ảo với thiết kế không gian sử dụng công cộng rộng rãi, thoáng mát, giúp mọi người thư giãn, giải tỏa áp lực sau những giờ làm việc căng thẳng

Đối tượng sử dụng: văn phòng ảo phù hợp với các doanh nghiệp, công ty hoạt động kinh doanh online, không thường xuyên làm việc tại địa điểm đó nhưng cần địa chỉ cụ thể để sử dụng làm pháp lý kinh doanh và nâng cao hình ảnh doanh nghiệp với các đối tác.

Văn phòng chia sẻ

Văn phòng chia sẻ hay Shared Office, là mô hình cho thuê văn phòng mới, về việc cho phép nhiều công ty, doanh nghiệp hay cá nhân cùng sở hữu hoặc quản lý một văn phòng, kèm theo các tiện ích, dịch vụ công cộng. Chi phí thuê văn phòng sẽ được chia đều cho các đối tượng sử dụng.

van-phong-chia-se

Văn phòng chia sẻ phù hợp với các công ty Start-up và các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ưu điểm: Thuê văn phòng chia sẻ không những tiết kiệm chi phí mà còn giúp doanh nghiệp có thể tập trung làm việc, tối ưu thời gian, vì mọi vấn đề khác đã có công ty cung cấp dịch vụ thuê văn phòng giải quyết cho bạn.

Đối tượng sử dụng:

– Các công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ mong muốn tiết kiệm chi phí, tối ưu nhân sự, sử dụng các tài nguyên, nguồn lực sẵn có

– Giám đốc, nhân viên – những người không làm việc trực tiếp tại công ty của mình, do thường xuyên đi công tác hoặc mở rộng thị trường tại các tỉnh thành khác.

– Cá nhân đang chuẩn bị hoặc mới vừa thành lập doanh nghiệp không có nhiều vốn

– Chuyên viên tư vấn hoặc các nhóm dự án hoạt động độc lập

– Công ty nước ngoài làm việc trong thời gian ngắn hoặc cần đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam cần một không gian văn phòng vừa đủ cho nhân viên có nơi làm việc.

Lợi ích mà văn phòng chia sẻ mang lại

Sử dụng văn phòng chia sẻ mang đến nhiều lợi ích cho các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ hơn văn phòng ảo đó, cụ thể:

– Địa chỉ thuê tốt: Tùy vào nhu cầu sử dụng và mong muốn của doanh nghiệp, công ty, cá nhân, mà các vị trí thuê văn phòng chia sẻ sẽ được quyết định. Nhưng nhìn chung các vị trí thuê văn phòng chia sẻ đều có vị trí tốt, thuận tiện cho việc kinh doanh, khai báo thuế, tiếp nhận thư tín,…

van-phong-chia-se-tiet-kiem

Văn phòng chia sẻ giúp tiết kiệm chi phí thuê và mua trang thiết bị văn phòng

– Tiết kiệm thời gian, chi phí thuê và mua trang thiết bị văn phòng: Nếu sở hữu một văn phòng cho riêng mình, bạn sẽ phải tự sắm một loạt các trang thiết bị máy móc, đồ dùng văn phòng phẩm,…những đồ dùng cần thiết cho một văn phòng hoàn chỉnh. Thế nhưng nếu sử dụng văn phòng chia sẻ, mọi chi phí này sẽ không còn là mối bận tâm của bạn. Mọi thứ đều có sẵn, bạn chỉ cần “mang” người của mình đến và tiến hành làm việc.

– Nhân viên tiếp tân: Khi thuê văn phòng chia sẻ, bạn sẽ được phía cho thuê nhà cung cấp đội ngũ nhân viên lễ tân, tiếp tân chuyên nghiệp, nhiệt tình, sẽ đại diện cho doanh nghiệp, công ty của bạn để trực tiếp liên hệ với khách hàng.

– Hệ thống các phòng họp, phòng trà nước,…được cung cấp đầy đủ trang thiết bị và chuyên nghiệp.

– Môi trường làm việc năng động: Đây là ý kiến đánh giá của nhiều nhân viên văn phòng đã sử dụng văn phòng chia sẻ. Môi trường thích hợp sẽ tạo điều kiện cho các nhân viên làm việc hiệu quả hơn, tinh thần thoải mái hơn. Bởi vậy, nhiều chủ đầu tư khi xây dựng các văn phòng chia sẻ sẽ chú trọng đến yếu tố không gian, thời gian, để mang đến mọi sự thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, công ty vừa và nhỏ.

Trên đây là những thông tin hữu ích về văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn thuê loại hình văn phòng phù hợp đáp ứng đủ các yêu cầu và mong muốn của bạn.

Bạn đang có nhu cầu thuê văn phòng ảo hoặc văn phòng chia sẻ hãy liên hệ với SENoffice để được tư vấn nhé!

Tham khảo thêm: Dịch vụ cho thuê văn phòng tphcm